Tổng kết giải PES HUE CUP - LẦN 1


Vào ngày 29/11/2015, PES League TP. HCM đang diễn ra thì tại Huế cũng đã diễn ra giải PES HUE CUP – LẦN 1 khá căng thẳng và kịch tính tại PS4 Vancouver – 11 Nguyễn Thái Học. Giải gồm 14 game thủ tham gia và lực lượng chủ yếu đến từ 2 nhà tài trợ PS4 Phước và PS4 Vancouver.


Được PESLEAGUE làm đối tác truyền thông, các game thủ khá háo hức và mong muốn thời gian tới PS4 sẽ phát triển hơn tại Huế nói riêng và miền Trung nói chung, để một ngày nào đó không xa miền Trung có đại diện tham gia vào hệ thống giải PESLEAGUE. Cho nên một số game thủ đã thể hiện được khả năng của mình sau một thời gian giải tập luyện.

 

Ở vòng bảng được chia thành 4 bảng, do thời gian hôm đó không cho phép nên một số game thủ chỉ đá được 2 trận và bị loại sớm, BTC sẽ rút kinh nghiệm để tạo cơ hội thi đấu nhiều hơn cho các game thủ ở giải sau, sẽ thi đấu thời gian dài hơn và nhiều trận hơn.
 

Video bốc thăm chia bảng: 

Ngay vòng bảng một số game thủ đã thể hiện sự vượt trội và nổi lên là ứng cử viên vô địch như game thủ Huy. Khi anh ta liên tục hủy diệt các đối thủ và có trận thắng lên đến 10 – 6. Sự hấp dẫn diễn ra ở loạt trận cuối đá cùng giờ của 2 bảng A và B. Các đối thủ thi đấu hết sức và có chiến thuật hợp lí khi vừa đá vừa xem kết quả bên cạnh :D. Đến những phút 85 thì mới xác định được 8 game thủ giành vé vào vòng knock-out.

Bảng  Xếp Hạng:

Bước vào vòng tứ kết, khác với sự chênh lệch của TK1 và TK2 thì cặp đấu TK3 và TK4 đã diễn ra rất hấp dẫn. Với thể thứ bo2 tính bàn thắng sân khách, các game thủ đã vừa thể hiện được khả năng cùng với chiến thuật hợp lí từng phút trên trận để giành vé vào bán kết hết sức căng thẳng.

 

Bốn game thủ bước vào bán kết là Đặng Nguyên Huân cùng 3 game thủ đến từ quán PS4 Phước: Gôn, Huy, Bo. Ứng cử viên vô địch Huy bất ngờ thất bại ở trận lượt đi với tỉ số 1 – 2 trước Gôn. Sau đó bước vào trận lượt về với tâm lí không tốt nên anh ta đã để thua với tỉ số 5 – 2 ở những phút cuối. Nhưng bất ngờ nhất chính là cặp bán kết còn lại, sự kịch tính, hấp dẫn lên đến đỉnh điểm khi các khán giả đã theo dõi và hò hét cổ vũ cho 2 game thủ. Bởi lẽ trận đấu lượt đi bất ngờ game thủ Huân đã dẫn trước đối thủ Bo với tỉ số 4 – 1 ở phút 82. Nhưng bàn thắng rút ngắn ở phút cuối cùng dường như mang đến một điều không may cho game thủ Huân. Lượt về 2 game thủ rất căng thẳng và thi đấu không còn tỉnh táo với các đường bóng sắc nét nhưng diễn biến trận đấu vẫn rất hấp dẫn. Hai game thủ với hai tâm lý khác nhau, cả hai đều bị đè nặng tâm lý khi không biết sẽ thi đấu với chiến thuật gì. Và tận đến phút 80 thì game thủ Bo đã nâng tỉ số lên 3 – 1. Kết quả này giúp anh sẽ vào chung kết vì lợi thế ghi bàn sân khách. Đến phút cuối cùng game thủ Huân liên tục tấn công và có khá nhiều cơ hội nguy hiểm trước vòng cấm nhưng anh không đủ bình tĩnh để vượt qua.

Trận chung kết diễn ra không hấp dẫn khi game thủ Bo với danh là sư phụ của game thủ Gôn đã giải quyết trận đấu sớm với kết quả 5 – 1. Giải đấu kết thúc và để lại một số cảm xúc cho các game thủ. Hi vọng sắp tới các game thủ sẽ tập luyện và thi đấu ở giải lần sau giúp cho cộng đồng PS4 tại Huế phát triển hơn để khẳng định được niềm đam mê của game thủ Huế không nhỏ.

Chung cuộc:
Giải Nhất: Bo

Giải Nhì: Gôn

Giải Ba: Đặng Nguyên Huân

Một số hình ảnh của giải: